Friday, 30/09/2022 - 20:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN

TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU 2022

Ngày 10/9/2022 ( 15/8 AL), trường THCS Lam Điền tổ chức hội thi Vui tết Trung thu năm 2022. 

Ngày hội Trung thu lần này, nhằm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cùng hội CMHS đối với các em học sinh trong toàn trường. Mong muốn đem đến cho các em có một tết Trung thu thật ấm áp, vui vẻ, nhiều kỷ niệm. Với chủ đề Vui tết Trung thu, các em HS được tham gia hội thi trưng bày mâm ngũ quả và thi làm lồng đèn.

Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của Chú cuội – Chị Hằng và màn biểu diễn múa sư tử đầy sôi động đã để lại nhiều ấn tượng cho các em HS.

Nội dung của các phần thi là: Phần trưng bày mâm ngũ quả theo chủ đề  “ Vui Tết trung thu”.  Nguyên liệu của Mâm ngũ quả gồm: Đầy đủ các loại hoa quả bánh kẹo, bánh trung thu, đèn ông sao. Mỗi lớp trang trí 1 mâm ngũ quả  có hình dáng, màu sắc tự chọn, với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”, 18 Chi đội tham gia thi đã xếp mâm cỗ thể hiện cách bài trí đa dạng, tỷ mỉ, sáng tạo từ các loại hoa quả để làm ra các con vật xung quanh các em. Đó là con Chó, Thỏ, Mèo, Chuột, Nhím… Giữa mâm ngủ quả, các Chi đội đã bám sát chủ đề có trang trí ảnh Bác Hồ, người suốt cuộc đời hy sinh cho hạnh phúc dân tộc, luôn yêu quý và mong muốn các em thiếu niên, nhi đồng có cơm ăn áo mặc, được cắp sách đến trường; một số chi đội đã bày cả “ông Tiến sĩ” – hình ảnh của trung thu xưa. Ban Giám khảo đã dựa trên tiêu chí về bố cục trang trí mâm cỗ trung thu, màu sắc, hình thức trang trí, đa dạng nguyên liệu, đèn ông sao, bánh trung thu để lựa chọn các Chi đội có kết quả cao nhất.

Với hội thi làm lồng đèn đã thu hút các Chi đội tích cực tham gia; Các em HS đã tận dụng các loại vật liệu như: vỏ chai nhựa, ống hút nhựa, vỏ phong bao lì xì….. Để tạo ra những chiếc đèn lồng đa dạng về hình dáng nhiều màu sắc và đẹp mắt.

Trong ngày hội Trung thu hôm nay, Hội CMHS cũng trao 18 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ động viên các em luôn cố gắng tu duõng , học tập tốt.

Qua hội thi Vui tết Trung thu lần này đã xây dựng xây dựng sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các em. Tạo điều kiện cho các em học sinh có một Tết Trung Thu an toàn, tiết kiệm và thật ý nghĩa tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc, thông qua đó để giáo dục cho các em chăm ngoan - học tốt... Bên cạnh đó tạo động lực cho các em bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa …...

 

Tác giả: TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 779
Năm 2022 : 6.304