Friday, 30/09/2022 - 20:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN

TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Chiều ngày 21/04/2022, tại trường THCS Lam Điền, Thư viện nhà trường phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022 với chủ đề: "Thầy cô trong mắt em" và tổng kết cuộc thi " Trang sách nuôi dưỡng ước mơ hồng".

Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.

Tại Ngày hội đọc sách, hơn 700 cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Lam Điền tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Đóng kịch theo các tác phẩm văn học, thi xếp mô hình sách... Các loại sách được xếp với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, sách tham khảo....

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh phát huy văn hoá đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 779
Năm 2022 : 6.304