Friday, 30/09/2022 - 19:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN

NGOẠI KHÓA: HƯỚNG DẪN KIẾN THỨC PCCC, KỸ NĂNG THOÁT NẠN TRONG ĐÁM CHÁY

Chiều 24/10/2020, trường THCS Lam Điền đã phối hợp với Trường ĐH PCCC tổ chức hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng cháy chữa cháy và kĩ năng thoát nạn trong đám cháy. Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện hội CMHS cùng toàn thể CB,GV, NV, học sinh nhà trường tham gia.

 

 

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm mục đích đảm bảo an toàn PCCC và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kĩ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ.  Các câu hỏi tuyên truyền của giảng viên mời các bạn học sinh tham gia giao lưu, trả lời các câu hỏi về kiến thức, kĩ năng về công tác PCCC&CNCH, nhất là về các bước xử lí khi phát hiện có cháy. Từ những câu hỏi thiết thực mà ngắn gọn đó, thầy và trò nhà trường đã có thêm kiến thức về công tác PCCC; kĩ năng ứng phó, xử lý sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh.

Phần thực hành toàn trường đã được trang bị kĩ năng hướng dẫn cứu nạn nhân ra khỏi nơi xảy ra đám cháy. Các thầy cô và các bạn học sinh được hướng dẫn và trải nghiệm trực tiếp các bước sử dụng bình chữa cháy dạng bột và dạng khí để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh đồng thời hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị trong nhà trường.

 

 

          Chương trình tuyên truyền, hướng dẫn những kiến thức và kĩ năng cần thiết về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và kĩ năng thoát nạn trong đám cháy thật sự cần thiết. Đây không chỉ là hoạt động nâng cao kiến thức, kĩ năng xử lí khi có hỏa hoạn xảy ra mà còn là công việc góp phần thực hiện những mục tiêu quan trọng trong công tác phối hợp giữa nhà trường và các đoàn thể xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của thầy và trò trong công tác PCCC &CHCN hàng ngày.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 778
Năm 2022 : 6.303