Friday, 30/09/2022 - 20:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS LAM ĐIỀN

Trường THCS Lam Điền Tổ Chức "Ngày Hội Đọc Sách" lần Thứ 2

 

         Từ xa xưa đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm về lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, dạy cho chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui buồn sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội.

           Tuy nhiên trong những năm gần đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Song, công nghệ thông tin không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay quyển sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là quyển sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong học đường.

             Trong những năm qua, thư viện trường THCS Lam Điền đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi tuyên truyền giới thiệu sách, vẽ tranh theo sách, xây dựng thư viện thân thiện. Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường. Thầy, trò của trường THCS Lam Điền đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách. Sách báo đã là người bạn thân thiện, sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện chỉ đạo của của phòng GD&ĐT Chương Mỹ; Sự hỗ trợ của tổ chức AM. Hôm nay ngày 19/05/2015 hòa chung với không khí chào mừng 125 năm ngày sinh của Bác Hồ Kính yêu; Hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường( 1960-2015). Thư viện trường THCS Lam Điền tổ chức ngày hội đọc sách với mục đích:
- Tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai văn hóa trong lĩnh vực thư viện góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
- Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
Về dự với ngày hội đọc sách có: Bà Đỗ Thúy Ngọc - cán bộ của tổ chức AM, Các ông bà thường trực ban đại diện hội CMHS, Các thầy cô giáo và toàn thể HS 3 khối 6,7,8.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 25
Tháng 09 : 779
Năm 2022 : 6.304