Monday, 23/05/2022 - 19:09|

Diễn tập công tác phòng chống dịch Covi-19, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại trường học.

Chiều 26/1/2022, tại Trường THCS Lam Điền, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội; đã  tổ chức diễn tập: Thực hiện công tác phòng chống dịch Covi-19, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại trường học.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Buổi diễn tập "Thực hiện công tác phòng chống dịch Covi-19, chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại trường học" được UBND huyện chỉ đạo làm điểm, nhằm chuẩn bị cho các nhà trường trong toàn huyện  nắm được việc xử lý một số các tình huống khi học sinh quay trở lại trường học.

Tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có lãnh đạo UBND huyện Chương mỹ: Đ/c Hoàng Minh Hiến – uỷ viên BTV, phó Chủ tịch UBND huyện. Đ/c Nguyễn Đức Hoà – Trưởng phòng GD&ĐT, Đ/c Nguyễn Văn Hà – Trưởng phòng Y tế, đại diện các phòng ban liên quan, hiệu trưởng, nhân viên Y tế các trường THCS, THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện cùng tham gia để nắm quy trình, rút kinh nghiệm trong xử lý các tình huống.

Nội dung diễn tập gồm 6 tình huống:

1. Hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

2. Hướng dẫn học sinh trong quá trình học tập tại các lớp học đảm bảo công tác phòng chống dịch.

3. Xử lý các tình huống khi phát hiện F1 tại trường.

4. Xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường.

5. Xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp.

6. Hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học

Ngay sau khi kết thúc buổi diễn tập, Đ/c Hoàng Minh Hiến đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị về tham dự buổi diễn tập họp rút kinh nghiệm. Qua đó yêu cầu các nhà trường vận dụng sáng tạo, linh hoạt các tình huống xảy ra đối với đơn vị mình khi tổ chức đón học sinh quay trở lại trường học trực tiếp.